Vay tiền FE Credit

Phần thưởng chào mừng
 • Khoản vay
 • Nhanh
 • Di động
 • ủng hộ
Overall Score:
4.9/5
18+. New players only. 1 bonus offer per player
tại sao dịch vụ cho vay này?
 • Fast Payments
Claim your bonus

FE Credit lừa đảo hay không?

FE Credit là một trong những công ty tài chính cho vay nổi bật trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nhờ thời gian xử lý nhanh chóng với những khoản tiền linh hoạt, số lượng khách hàng tìm đến FE Credit đang ngày càng tăng trưởng đều đặn theo thời gian. Tuy nhiên, có rất nhiều phản hồi tố cáo FE Credit lừa đảo. Vậy thực hư điều này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

FE Credit là gì?

FE Credit có nguồn gốc ban đầu là Khối tín dụng tiêu dùng thuộc quản lý của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Đến năm 2015, FE Credit được tách ra thành một pháp nhân độc lập nhằm phục vụ tốt hơn các nhu cầu vay tiền của khách hàng. Đến nay, công ty đã trở thành doanh nghiệp tài chính hàng đầu với một mạng lưới 13,000 điểm bán hàng trên toàn quốc với hơn 9,000 đối tác để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

FE Credit có lừa đảo hay không?

Đối với bất cứ ai khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vay tín chấp đều có sự e ngại nhất định, hiểu được tâm lý đó, FE Credit đã luôn cố gắng nỗ lực và tạo điều kiện tối đa cho tất cả khách hàng của mình bằng nhiều cách khác nhau. Nhờ vậy mà trong suốt thời gian hoạt động, công ty đã được ghi nhận bởi những giải thưởng danh giá như:

 • Sản phẩm tài chính tiêu dùng xuất sắc nhất năm 2019 tại sự kiện The Asian Banker Vietnam Country Awards.
 • Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất ngành Tài Chính – Ngân Hàng – Chứng khoán; Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018 do CTCP Báo Cáo Đánh Giá Việt Nam và Báo Vietnamnet bình chọn.

Quan trọng hơn cả, trong hơn 8 năm hoạt động, FE Credit đã có cơ hội phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam có cơ hội giải quyết nhanh chóng các khó khăn về tài chính của mình. Đó chính là câu trả lời rõ ràng nhất minh chứng cho sự uy tín, chuyên nghiệp mà FE Credit đã và đang phấn đấu mỗi ngày.

Tại sao lại có một số khách hàng tố cáo FE Credit lừa đảo?

Khi nhắc đến FE Credit, có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng công ty lừa đảo và hoạt động không minh bạch. Tuy nhiên, tất cả kết quả điều tra từ các cơ quan chức năng đều khẳng định rằng FE Credit theo đúng pháp luật về hoạt động cho vay. Vậy tại sao lại có việc người đi vay tố công ty lừa đảo? Nguyên nhân ở đây chủ yếu xuất phát từ khách hàng, với một số nguyên nhân cụ thể như sau:

Khách hàng trả nợ không đúng thời hạn

Theo quy định của FE Credit, người vay cần có trách nhiệm trả nợ đúng thời hạn, nếu thanh toán trước hoặc sau thời hạn, khách hàng sẽ phải chịu một mức phạt do công ty quy định, dao động trong khoảng từ 2-5% số tiền vay. Nhiều khách hàng vì muốn giảm bớt tổng số tiền gốc và lãi phải trả nên cố gắng để trả nợ sớm, tuy nhiên do không hiểu rõ điều khoản này nên khi bị phạt lại cho rằng công ty cố tình lừa đảo. Việc này khá phổ biến và thường khiến các tổ chức tài chính phải đau đầu dù đã cố gắng để thông báo ngay từ đầu với khách hàng.

Khách hàng không hiểu rõ về cách tính lãi suất

Rất nhiều khách hàng khi vay tiền đều quá vội vàng, không để ý đến tổng số tiền phải trả mà FE Credit thể hiện trên màn hình ngay từ khi thực hiện đăng ký vay. Thậm chí, ngay cả khi nhận hợp đồng họ cũng không tìm hiểu kỹ càng mà đã nhanh chóng ký tên, vì vậy khi nhận được thông báo đến hạn thanh toán cùng với tổng số tiền phải trả, họ lại tố cáo FE Credit không minh bạch.

Cách tính lãi suất của FE Credit đã được niêm yết công khai, ngoại trừ các chương trình ưu đãi khác, tất cả các khách hàng của công ty đều được áp dụng chung một quy tắc dựa trên lãi suất cố định và lãi suất trên số dư nợ giảm dần. 

Để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên, khách hàng cần tham khảo thật kỹ càng về mức lãi suất cũng như đọc kỹ hợp đồng trước khi kí tên. Nếu cảm thấy chưa yên tâm, FE Credit khuyến khích người đi vay nên liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn kỹ càng hơn.

FE Credit cung cấp những gói vay nào?

Hiện nay, FE Credit mang đến các sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp đơn giản và phù hợp với nhu cầu của khách hàng gồm:

Cho vay tiền mặt

Là sản phẩm cho phép khách hàng vay không cần thế chấp tài sản với ưu điểm là duyệt hồ sơ nhanh và đa dạng kênh thanh toán. 

Số tiền vay: Tối đa 70 triệu đồng

Thời hạn vay: 0-24 tháng

Lãi suất: 1,75% – 3,27%.

Sản phẩm áp dụng đối với công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi và có mức thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng.

Để thực hiện vay, khách hàng cần chuẩn bị một trong các giấy tờ như: Bảng lương, Cà vẹt xe, Hoá đơn tiền điện, Sao kê ngân hàng, Hợp đồng bảo hiểm.

Cho vay mua hàng điện máy trả góp

Dành cho khách hàng từ 20 – 60 tuổi, sở hữu một trong ba loại giấy tờ là CMND/Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe.

Số tiền vay: 2,000,000 – 22,000,000 VND

Thời hạn: 6 – 12 Tháng 

Lãi suất: Từ 0% – 3,59%/tháng.

Cho vay mua xe trả góp

Dành cho khách hàng từ 20 – 60 tuổi, có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng và sở hữu một trong các giấy tờ gồm: CMND/Sổ hộ khẩu.

Số tiền vay: 5,000,000 – 70,000,000 VND.

Thời hạn: 6 – 36 Tháng 

Lãi suất: 1,75% – 3,27%

Ngoài ra, FE Credit còn cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng và các gói bảo hiểm nhân thọ khác dành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn quy trình vay tiền tại FE Credit

Để thực hiện vay tín chấp tại FE Credit, khách hàng cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Lựa chọn đăng ký bằng một trong ba hình thức: 

 • Liên hệ Hotline bộ phận chăm sóc khách hàng: (08) 39 111 555
 • Vay tự động bằng $NAP
 • Đăng ký trực tuyến tại website fecredit.com.vn

Bước 2: Lựa chọn loại giấy tờ mà bạn có gồm: Bảng lương, Hoá đơn tiền điện, Hợp đồng bảo hiểm, Cà vẹt xe hoặc Sao kê ngân hàng.

FE Credit sẽ thể hiện lãi suất ngay trên giao diện màn hình, khách hàng cần đọc kỹ để có cái nhìn tổng quan về khoản vay của mình.

Bước 3: Điền các thông tin cơ bản về cá nhân bao gồm Họ và tên, Số CMND/Thẻ căn cước công dân, Số điện thoại, Email, Ngày sinh và Địa chỉ sinh sống.

Bước 4: Hoàn tất quy trình đăng ký. Trong khoảng vài tiếng đồng hồ, FE Credit sẽ gọi điện lại và xác nhận khoản vay của khách hàng.

Nếu hồ sơ vay được thông qua, khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng, lựa chọn kênh giải ngân và chờ đợi trong vòng 1-3 ngày làm việc để tiền chuyển về tài khoản của mình.

Có nên vay tại FE Credit?

FE Credit là một công ty tài chính đã có kinh nghiệm hoạt động gần một thập kỷ trên thị trường và đã tạo dựng được thương hiệu riêng được thể hiện bằng những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Các gói vay và thời gian vay linh hoạt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng tùy thuộc vào từng thời điểm.
 • Lãi suất cạnh tranh, được đánh giá là tốt nhất trên thị trường vay tín chấp hiện nay.
 • Thủ tục và hồ sơ vay nhanh chóng, gọn nhẹ, khách hàng chỉ cần chờ đợi trong khoảng một ngày làm việc là đã nhận được tiền về tài khoản của mình.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng túc trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề của người vay.

Với những lý do như trên, FE Credit chắc chắn là một điểm đến đáng tin cậy dành cho những ai đang có nhu cầu cần vay gấp một khoản tiền mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề lãi suất hay thời hạn giải ngân.

Những câu hỏi thường gặp

Theo quy định chung về các khoản vay do FE Credit niêm yết, khách hàng đáp ứng đủ điều kiện sẽ được thực hiện các gói vay khác sau thời hạn tối thiểu là 4 tháng. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ tạo điều kiện giải quyết linh động cho từng trường hợp cụ thể, do đó bạn nên gọi điện đến đường dây nóng của FE Credit để được tư vấn kỹ càng hơn.
Chúng tôi rất tiếc vì chưa thể phục vụ được bạn trong thời điểm hiện tại, lý do có thể nằm ở sản phẩm vay của FE Credit chưa đáp ứng được nhu cầu mà bạn mong muốn. Mặc dù vậy, công ty sẽ ghi nhận và lưu giữ hồ sơ của bạn trong danh sách ưu tiên có nhu cầu vay vốn. Nếu có sản phẩm phù hợp, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn kỹ càng hơn về khoản vay. Hoặc bạn có thể nộp lại hồ sơ đăng ký vay sau 6 tháng để được công ty xét duyệt lại.
Để vay tại FE Credit, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe hoặc một số giấy tờ đi kèm khác như Bảng lương/Hoá đơn điện nước liên tục 3 tháng/Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là đã đáp ứng đủ điều kiện.

Trong khi đó, tất cả các ngân hàng sẽ yêu cầu các giấy tờ phức tạp hơn như giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chứng minh thu nhập hay các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo bản gốc,…
Đối với các khoản vay bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng, FE Credit cho phép khách hàng được vay với số tiền tối đa là 70,000,000 VND, tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn.
Khi đến hạn thanh toán, bạn có thể tiến hành trả nợ cho FE Credit theo những cách như sau:
– Qua cửa hàng VNPT Epay
– Qua bưu điện
– Qua cửa hàng Momo/Ứng dụng Momo
– Qua Ngân hàng/Internet Banking
– Qua cửa hàng Viettel
– Qua cửa hàng Payoo/Payoo online
– Qua cửa hàng Thế giới di động
– Qua máy nạp tiền tự động
Leave your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *