Vay tiền không thế chấp

Với mục đích mang lại cho khách hàng những khoản vay linh động và nhanh chóng, vay tiền nhanh không thế chấp đã ra đời thông qua ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Vậy vay tiền không thế chấp có gì nổi bật hơn so với những hình thức khác trên thị trường? 

Định nghĩa vay tiền không cần thế chấp

Đây là một hình thức vay mà khách hàng không cần tài sản đảm bảo, đơn vị cho vay sẽ căn cứ trên mức độ uy tín của người vay để xét duyệt và giải ngân. Vay tiền nhanh không thế chấp cho phép khách hàng sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống, ví dụ như du lịch, mua sắm thiết bị điện tử, chi tiêu hàng ngày…

Vay tiền mặt không thế chấp có số tiền vay linh hoạt, từ 1 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng với thời hạn thanh toán từ 6-36 tháng, phù hợp với nhiều đối tượng người vay khác nhau.

Những ưu điểm nổi bật của vay tiền không thế chấp

So với những loại hình khác, vay tiền không thế chấp thường được người tiêu dùng đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật như sau:

– Thủ tục đăng ký vay khá đơn giản, nhanh chóng do không phải mất thời gian kiểm định giá tài sản đảm bảo hay thế chấp.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân ngay trong ngày.

– Hình thức thanh toán đa dạng và linh động.

– Lãi suất cạnh tranh trên thị trường.

Ai có thể vay tiền không thế chấp?

Nếu muốn vay tiền trả góp không thế chấp, người vay cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

– Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên phạm vi lãnh thổ, có độ tuổi từ 18 – 60.

– Không có khoản dư nợ xấu ở các ngân hàng hay tổ chức tài chính vào thời điểm đăng ký thực hiện khoản vay.

– CMND hoặc thẻ CCCD đang còn hiệu lực sử dụng.

– Người vay cần có hộ khẩu thường trú tại nơi có điểm giao dịch ngân hàng cho vay vốn.

Ngoài ra, tuỳ thuộc vào hình thức vay, bên cho vay sẽ có thêm các yêu cầu khác đối với khách hàng của mình.

Những loại hình vay không thế chấp phổ biến hiện nay

Để có thể đáp ứng được nhu cầu vay đa dạng của lượng khách hàng lớn, các bên cho vay gồm ngân hàng và tổ chức tài chính đã triển khai nhiều gói vay khác nhau nhưng đều phải đảm bảo tối đa quyền lợi của người vay.

Vay dựa trên mức thu nhập hàng tháng

Đối với hình thức này, khách hàng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau:

– Trong độ tuổi từ 18-65 tuổi.

– Có việc làm ổn định tạo ra thu nhập hàng tháng, có thể chứng minh bằng bảng lương hoặc bảng doanh thu (đối với người kinh doanh). 

Sau khi đã xác nhận đủ điều kiện, người vay có thể được thông qua khoản vay và nhận tiền theo từng tháng, thường dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, số tiền này phải được nhận đều đặn tối thiểu 3 tháng liên tục mới đáp ứng yêu cầu vay tiền ngân hàng không cần thế chấp.

Đặc biệt, nếu lựa chọn vay tiền không cần thế chấp Vietcombank, khách hàng có thể vay tới 200 triệu đối với cán bộ công nhân viên và 300 triệu đối với cán bộ cấp quản lý.

Vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Đây là hình thức áp dụng đối với những người đang sử dụng thẻ tín dụng và muốn thực hiện vay nhanh. Điều kiện cần là khách hàng đang có hạn mức tối thiểu 15 triệu đồng, ngoài ra cần có lịch sử giao dịch tốt và chưa bị rơi vào nợ xấu. Khi vay, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ căn cứ vào tình hình tài chính hiện tại của người vay để đưa ra giới hạn vay, thời hạn vay và lãi suất tương ứng. Nổi bật nhất trên thị trường hiện nay là vay tiền ngân hàng không cần thế chấp Vietinbank khi áp dụng lãi suất chỉ từ 7,7%/năm, rất cạnh tranh so với những đơn vị cho vay khác.

Vay dựa trên hợp đồng bảo hiểm hoặc hoá đơn sinh hoạt

Đối với những người không có công việc ổn định hoặc khó khăn trong việc chứng minh thu nhập thì vay dựa trên hoá đơn sinh hoạt hàng ngày hoặc hợp đồng bảo hiểm là lựa chọn phù hợp. Đây cũng là hình thức vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội rất được sinh viên và các bạn trẻ ưa thích nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng.

Theo đó, tuỳ thuộc vào giá trị ghi trên hoá đơn và hợp đồng bảo hiểm, đơn vị cho vay sẽ giải ngân số tiền tương ứng cho khách hàng. Thông thường không quá 50 triệu đồng đối với hoá đơn điện/nước/internet và tối đa 70 triệu đồng/hợp đồng bảo hiểm. Về thời hạn vay cũng được thực hiện dựa trên sự thỏa thuận của đôi bên, nhưng khi vay tiền mặt trả góp không thế chấp bằng hình thức này, khách hàng nên cố gắng thanh toán sớm trong khoảng từ 6-36 tháng kể từ thời điểm nhận được tiền.

Cách vay tiền ngân hàng không thế chấp

Hiện nay, vay tiền ngân hàng không thế chấp thường được nhiều người lựa chọn bởi sự uy tín và chuyên nghiệp sẵn có. Để thực hiện, người vay có thể đăng ký tại quầy giao dịch hoặc gửi hồ sơ qua email.

Đăng ký tại quầy

Bước 1: Người vay đến tại bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn quốc, yêu cầu giao dịch viên cung cấp mẫu đơn vay tiền không thế chấp.

Bước 2: Tìm hiểu kỹ các gói vay, lãi suất và các quy định khác dưới sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào hợp đồng đồng thời cung cấp một số giấy tờ theo quy định của ngân hàng.

Bước 4: Gửi hồ sơ và chờ đợi thông tin từ ngân hàng. Nếu được duyệt, người vay sẽ nhận được tiền về tài khoản trong vòng từ 1-3 ngày làm việc.

Đăng ký qua mạng

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng muốn vay.

Bước 2: Lựa chọn gói vay, khoản tiền vay và thời hạn vay. Trên màn hình giao dịch sẽ hiển thị số tiền trả góp mà khách hàng cần phải thanh toán hàng tháng.

Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản gồm: Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, CMND/CCCD, Tỉnh/thành phố đang sinh sống,…

Bước 4: Gửi đơn đăng ký vay và chờ đợi phía ngân hàng gọi điện xác nhận thêm các điều khoản các để phục vụ cho hợp đồng vay.

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện vay không cần thế chấp

Mặc dù rất tiện lợi và đơn giản, tuy nhiên để quá trình vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp diễn ra thuận lợi, người vay cần lưu ý những điều quan trọng như sau:

Lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng 

Tuỳ thuộc vào từng gói vay sẽ ưu và nhược điểm riêng, do đó người vay cần phải tham khảo kỹ để lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng thanh toán của bản thân. Tìm hiểu kỹ lãi suất và thời hạn vay

Khi vay tiền ngân hàng không cần thế chấp, mỗi đơn vị sẽ có cách tính lãi suất đi kèm với thời hạn tương ứng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình thanh toán mỗi tháng, nếu không trả nợ đúng hạn, người vay sẽ phải gánh thêm áp lực tài chính nặng nề hơn. Mặc dù cùng một tổ chức cho vay những lãi suất giữa các hình thức sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, khách hàng hãy luôn chắc chắn rằng bản thân đã nắm rõ được cách tính lãi suất cũng như tổng số tiền phải trả khi đến hạn để không rơi vào tình huống bị động và mất khả năng thanh toán. 

Chứng minh khả năng trả nợ

Khi vay tiền không thế chấp, các bên cho vay thường rất quan tâm đến khả năng cũng như lộ trình trả nợ của khách hàng, càng chi tiết càng tốt. Do đó người đi vay nên xây dựng kế hoạch sẵn ở nhà và trình bày cụ thể với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để được tăng khả năng xét duyệt hồ sơ.

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Trước khi điền vào mẫu hợp đồng vay tiền không thế chấp, người vay nên đọc và kiểm tra kỹ các nội dung để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Đặc biệt là những điều khoản liên quan đến nghĩa vụ, trách nhiệm thanh toán của cả hai bên. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng vay tiền không thế chấp tại Đà Nẵng chủ quan, không hiểu kỹ về phí phạt khi thanh toán chậm nên đã bị rơi vào tình thế bị động với tài chính của mình.

Thanh toán đúng hạn

Bản chất của hình thức vay không thế chấp đó là sự tin tưởng giữa hai bên, các ngân hàng hoặc công ty tài chính đã tạo điều kiện tối đa để khách hàng được vay tiền theo nhu cầu. Chính vì vậy, người vay cần phải có ý thức thanh toán đúng hạn. Nếu đến thời hạn trả nợ nhưng chưa có khả năng, khách hàng cần nhanh chóng liên hệ đến bên cho vay thông báo tình hình để yêu cầu gia hạn nợ càng sớm càng tốt. Lưu ý, các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính thường áp dụng nhiều chế tài khắt khe để xử lý những đối tượng khách hàng cố tình trả nợ chậm hoặc xù nợ. 

Trên đây là những thông tin đầy đủ về hình thức vay tiền không thế chấp, các loại hình vay, hướng dẫn cách vay và những lưu ý khi vay tiền theo hình thức này. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về hình thức vay tiền này, từ đó có thể lựa chọn được cho mình hình thức vay phù hợp nhất.