Vay tiền mặt trong ngày

Bạn đang muốn mua nhà? Bạn đang muốn đầu tư kinh doanh? Bạn đang cần một khoản tiền lớn gấp để sử dụng cho những việc cá nhân. Tuy nhiên bạn không thể xoay nổi số tiền đó trong thời gian cần. Lúc này, cách duy nhất để bạn có được trong tay số tiền mong muốn chính là đi vay ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác. Tuy nhiên, bạn không hiểu về các hình thức, thủ tục vay hay làm thế nào để vay tiền mặt trong ngày. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những kiến thức liên quan đến việc vay tiền đặc biệt là vay thế chấp trong nội dung bài viết sau. 

Liên quan đến vay tiền mặt trong ngày, bạn cần phải tìm hiểu những hình thức vay phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay trên thị trường tài chính có 2 hình thức vay phổ biến là vay thế chấp và vay tín chấp. Vậy vay thế chấp là gì? Vay tín chấp là gì? Và ưu nhược điểm của các hình thức này như thế nào?

vay tiền mặt trong ngày

Định nghĩa về vay thế chấp

Vay thế chấp là một trong các sản phẩm cho vay truyền thống của ngân hàng.  Đây là hình thức vay đòi hỏi người đi vay phải có đảm bảo về tài sản như nhà, đất, sổ đỏ, ô tô hoặc các tài sản hữu hình bất kỳ có giá trị cao… Tất nhiên những tài sản này phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay. Mục đích của việc vay thế chấp thường để tiêu dùng, kinh doanh… Khi vay, quyền sở hữu các tài sản thế chấp vẫn thuộc về người đi vay, ngân hàng chỉ cầm các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản. Nếu người đi vay không thể hoàn trả được số nợ thì lúc ấy, quyền sở hữu tài sản sẽ thuộc về ngân hàng và ngân hàng có quyền thanh lý tài sản đó để lấy tiền bù vào khoản nợ. Một số ví dụ dễ hiểu về vay thế chấp như khi bạn vay tiêu dùng cá nhân, bạn dùng sổ tiết kiệm để thế chấp hay bạn vay tiền để mua ô tô và sử dụng sổ đỏ để thế chấp…

Hình thức vay thế chấp thường được các ngân hàng cho vay tới 70% giá trị tài sản nên số tiền vay được khá lớn, do đó, khách hàng thường chọn hình thức vay này khi cần số tiền lớn. 

Đối với những khoản vay thế chấp có giá trị lớn vay tại ngân hàng, tuỳ vào mục đích vay thì ngân hàng sẽ yêu cầu có kế hoạch kinh doanh rõ ràng hoặc mục đích tiêu dùng, mua sắm cụ thể, chính đáng. Với hình thức này sẽ không phù hợp nếu bạn muốn vay tiền mặt nhanh trong ngày. 

Ưu điểm của vay thế chấp

Thứ nhất, số tiền cho vay lớn, từ vài chục triệu đồng, vài trăm triệu đồng cho đến tiền tỷ. Số tiền cho vay tùy thuộc vào mục đích vay, nhu cầu vay và giá trị của tài sản mà bạn thế chấp. Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ cho bạn vay số tiền bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp. 

Thứ hai, mức lãi suất thấp hơn so với các hình thức vay khác, dao động từ 14 – 16%/năm. 

Thứ ba, thời hạn cho vay khá dài, có thể kéo dài tới 15 năm, giúp bạn giảm áp lực trả nợ theo định kỳ.

Định nghĩa về vay tín chấp

Song song với hình thức vay thế chấp là hình thức vay tín chấp. Cùng với vay thế chấp, vay tín chấp là hình thức vay phổ biến tại các ngân hàng và đang được khách hàng yêu thích, lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và ưu điểm của nó. 

Trái ngược với vay thế chấp, vay tín chấp là hình thức vay mà người đi vay không cần phải có bất cứ tài sản đảm bảo nào, thay vào đó, các tổ chức tín dụng cho vay dựa trên uy tín của người đi vay. Hạn mức vay sẽ khác nhau tuỳ vào chính sách của từng ngân hàng, dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu. So với vay thế chấp, số tiền vay của vay tín chấp thấp hơn nhiều. Ngoài ra vay tín chấp có lãi suất vay cao hơn vay thế chấp do hình thức vay này không có tài sản đảm bảo, gặp nhiều rủi ro hơn. Thời gian vay trong vay tín chấp cũng ngắn hơn so với vay thế chấp, thường kéo dài từ 12 – 48 tháng 

Hình thức vay tín chấp thường được sử dụng vay khi mà nhu cầu vay không quá lớn và cần gấp một số tiền vừa phải. Mục đích vay thường thấy của các khách hàng khi chọn hình thức vay này là mua sắm, tiêu dùng, sửa nhà… 

Ưu điểm của vay tín chấp

Thứ nhất, thủ tục vay đơn giản: Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cá nhân cơ bản nhất và một số giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của tổ chức tín dụng. Thậm chí bạn có thể vay thông qua hình thức vay online rất đơn giản, nhanh gọn mà không cần phải đến ngân hàng.

Thời gian xét duyệt nhanh: Chỉ trong ngày thậm chí vài tiếng sau khi nộp hồ sơ là bạn đã được xét duyệt và giải ngân khoản vay nhanh chóng. 

Không quan tâm mục đích vay: Nếu như ở vay thế chấp, bạn phải chứng minh các mục đích vay bằng kế hoạch rõ ràng và cụ thể thì ở vay tín chấp, bạn không cần phải trình bày về mục đích vay của mình. Các tổ chức tín dụng thường quan tâm và chú trọng đến khả năng mà bạn có thể thanh toán được khoản nợ. 

Nhiều cách thức vay đa dạng: Các tổ chức tín dụng có rất nhiều sản phẩm vay tín chấp đa dạng và hấp dẫn, phù hợp với mọi loại đối tượng khách hàng như vay tín chấp qua lương chuyển khoản, vay tín chấp theo hoá đơn điện, vay tín chấp theo đăng ký xe máy…

Điều kiện để vay tiền 

Tuỳ thuộc vào từng ngân hàng, từng tổ chức tín dụng sẽ có yêu cầu, chính sách khác nhau về mỗi khoản vay. Cùng một hồ sơ vay nhưng có thể vay ở ngân hàng này mà lại không vay được ở ngân hàng khác, hoặc số tiền được xét duyệt cho vay khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết, các tổ chức tín dụng đều cho vay trên cơ sở xem xét những điều kiện sau:  

– Điều kiện quan trọng nhất để các tổ chức tín dụng, ngân hàng quyết định cho bạn vay hay không là lịch sử tín dụng của bạn. Không chỉ ở hình thức vay thế chấp mà ở tất cả mọi hình thức vay, bạn cần phải đảm bảo có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu. Khi bạn nộp hồ sơ xét duyệt cho vay, các ngân hàng sẽ tra cứu lịch sử tín dụng của bạn và quyết định việc vay vốn dựa trên đánh giá về tín dụng.

– Điều kiện cho vay tiếp theo là bạn cần đảm bảo được khả năng thanh toán nợ với việc chứng minh được nguồn thu nhập ổn định của mình. Vì thế, trong hồ sơ vay tiền, các tổ chức tín dụng luôn yêu cầu giấy chứng minh thu nhập của bạn. 

– Điều kiện cuối cùng dành cho hình thức vay thế chấp là tài sản thế chấp phải đảm bảo theo đúng các quy định của ngân hàng. 

Nên vay thế chấp hay vay tín chấp?

Tuỳ vào nhu cầu vay của bạn mà chọn hình thức vay thế chấp hay vay tín chấp. Mỗi hình thức vay trên đều có ưu, nhược điểm riêng.

Sau đây là một số lời khuyên cho các bạn để lựa chọn vay theo hình thức nào:

– Nếu như bạn có nhu cầu vay sinh hoạt, vay tiêu dùng với vốn vay thấp, cần gấp thì hãy nên vay tín chấp vì thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. 

– Nếu như bạn muốn vay vốn để đầu tư, mua nhà hay mua xe ô tô, cần khoản tiền lớn thì bạn cần vay thế chấp thì mới có thể vay được số tiền lớn đồng thời có lãi suất thấp hơn. 

Đặc biệt nếu bạn muốn vay tiền mặt nhanh trong ngày thì hình thức vay bạn có thể áp dụng chính là vay tín chấp. Có rất nhiều người có nhu cầu vay gấp một số tiền ngay lập tức. Vậy làm thế nào để có thể vay tiền mặt trong ngày, hãy tiếp tục tìm hiểu cùng nội dung bài viết.    

Vay tiền mặt trong ngày là gì?

Đây là hình thức vay tiền không cần đến tài sản thế chấp. Thông qua uy tín cá nhân dựa trên xét duyệt lịch sử tín dụng và thu nhập của bạn, các tổ chức tín dụng sẽ cho bạn vay ngay số tiền trong ngày. Số tiền cho vay linh hoạt và tùy vào từng tổ chức tín dụng, thông thường từ 10 triệu đến 500 triệu với thời gian vay trong khoảng 1 – 5 năm. Lãi suất vay cũng tùy vào từng tổ chức. 

 Thông thường, các ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ cho vay tiền mặt nhanh trong ngày dưới 2 hình thức là vay tín chấp và vay trả góp. 

Vay tín chấp: với hình thức này, số tiền bạn vay được phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tình hình thu nhập, nơi làm việc, nơi ở… Nếu như hồ sơ đẹp, thì bạn có thể vay được gấp 10 -15 lần thu nhập, thường sẽ không được vay số tiền vượt quá 500 triệu đồng. 

Vay trả góp: Với hình thức này, hạn mức vay cao hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Số tiền tối đa vay được cũng tuỳ thuộc vào tổ chức tài chính mà bạn lựa chọn cũng như thu nhập hàng tháng của bạn.

  Lợi ích mà khách hàng nhận được khi vay tiền mặt trong ngày :  

– Thời gian giải quyết vô cùng nhanh, ngay trong ngày, giúp giải quyết trong những trường hợp gấp gáp. 

– Có điều kiện được tiếp cận nguồn vay hợp lý, đặc biệt có lợi ích với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp để nâng cao hơn chất lượng cuộc sống.

– Tăng sự hiểu biết về kiến thức tài chính, có kinh nghiệm để sử dụng các dịch vụ tài chính khác. 

–  Giảm lạm phát và đáp ứng linh hoạt nhu cầu tiêu dùng đa dạng của khách hàng.

Lãi suất vay tiền mặt nhanh trong ngày

Tuỳ từng tổ chức tài chính sẽ có lãi suất khác nhau. Có 2 cách tính lãi suất thông thường là:

– Tính lãi suất theo dư nợ gốcnghĩa là khoản lãi được tính dựa trên số tiền vay ban đầu mà khách hàng vay trong suốt thời hạn vay.

– Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần: Là cách tính lãi trên số tiền thực tế mà khách hàng còn nợ và số tiền cần trả sẽ giảm dần theo thời gian.

Những lưu ý khi vay tiền mặt trong ngày

Dù là vay thế chấp, vay tín chấp hay vay tiền mặt nhanh trong ngày thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

– Lựa chọn tổ chức tín dụng uy tín: Trên thị trường tín dụng hiện nay có rất nhiều tổ chức tín dụng với đủ các hình thức, sản phẩm vay hấp dẫn, đa dạng. Tuy nhiên, đừng bao giờ tin vào quảng cáo để lựa chọn nơi vay vì có rất nhiều tổ chức tín dụng đen, lừa đảo, đội lốt với những quảng cáo cực ấn tượng, hấp dẫn. Cho nên, hãy nghiên cứu kỹ để chọn tổ chức tín dụng thật uy tín, đảm bảo cho bạn không gặp các rắc rối. 

– Lựa chọn hình thức vay phù hợp: Hãy căn cứ vào nhu cầu và mục đích vay của mình để lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất với bạn. Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các hình thức, sản phẩm, gói vay để lựa chọn. 

– Lên kế hoạch trả nợ: Hãy xem kỹ gói vay liệu có phù hợp và trong khả năng trả nợ của mình hay không. Hãy lập ngay kế hoạch trả nợ để đảm bảo thanh toán trong đúng thời gian, tránh việc không đủ khả năng thanh toán sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn rất lớn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản liên quan đến các hình thức vay tiền đặc biệt là vay tiền mặt nhanh trong ngày. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được nơi vay uy tín và đáp ứng được nhu cầu của mình!