Vay tiền nóng

Cùng với xu hướng tiêu dùng trong thời đại công nghệ 4.0, hàng loạt hình thức vay tiền nhanh đã ra đời để giải quyết nhu cầu cấp bách của người dân khi cần gấp một số tiền lớn. Nổi bật và được nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay là dịch vụ vay tiền nóng gấp, cho phép khách hàng không cần chứng minh khả năng tài chính nhưng vẫn có thể nhận được tiền nhanh chóng.

Vay tiền nóng là gì?

Vay tiền nóng là hình thức giao dịch giữa bên cho vay và người vay tiền để phục các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống như mua sắm tiện ích, du lịch,…Khách hàng được nhận một số tiền vay nhất định nhưng cần phải trả lại cả vốn và lãi trong thời hạn được quy định rõ trong hợp đồng vay tiền giữa hai bên.

Vay tiền nóng trong ngày được đánh giá cao hơn hình thức vay truyền thống ở chỗ giải ngân nhanh, không mất tài sản thế chấp và thủ tục đăng ký cũng rất đơn giản.

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn vay tiền nóng qua hai hình thức là vay nóng tiền mặt hoặc vay nóng chuyển khoản.

Điều kiện để vay tiền nóng

Tuỳ thuộc vào ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ đưa ra các điều kiện tương ứng với khách hàng của mình, tuy nhiên khi vay tiền nóng không cần giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-65 tuổi.

– Sở hữu một trong các giấy tờ tuỳ thân hợp lệ gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe, bằng lái xe,…đang còn hiệu lực sử dụng.

– Có số điện thoại di động và email để liên lạc khi cần thiết (nếu vay trực tuyến).

Lãi suất vay tiền nóng

Bản chất của hình thức vay này là nhanh chóng và đơn giản, do đó so với những phương pháp khác, vay tiền nóng không cần thế chấp sẽ có mức lãi suất cao hơn đi kèm với các khoản phí liên quan khác. Ngoài ra, mức lãi suất còn được căn cứ vào tình hình tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng, do đó trước khi vay, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Thông thường, ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay sẽ áp dụng lãi suất dao động trong khoảng từ 15-35% với số tiền vay từ 2,000,000 VND – 500,000,000 VND. Thời hạn vay nóng tối đa hiện nay là từ 6 tháng – 36 tháng.

Nên vay tiền nóng ngân hàng hay qua mạng internet?

Cả hai hình thức trên đều cung cấp những gói vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên, nếu vay qua ngân hàng, bạn sẽ phải mất thời gian chứng minh hồ sơ cá nhân cũng như phải chờ đợi trong vài tuần để có thể nhận được tiền. Theo kinh nghiệm của những người thường sử dụng dịch vụ này, vay tiền ngân hàng Nông nghiệp được đánh giá cao nhờ khoản vay lớn và thủ tục đi kèm cũng tương đối đơn giản.

Còn khi thực hiện vay tiền nóng tư nhân qua mạng internet, chỉ mất chưa đến 1 ngày làm việc, bạn đã nhận được tiền thông qua tài khoản của mình. Hình thức này cũng phù hợp với những người không có tài sản hay thu nhập bảo đảm, điểm tín dụng xấu tại hệ thống ngân hàng nhà nước. Đối với một số người cần vay tiền nóng lãi cao gấp thường sẽ dành sự ưu tiên hơn cho các công ty tài chính trên mạng internet. Thế , nếu lựa chọn hình thức vay online, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng các địa chỉ cho vay, cần tuyệt đối tránh vay tiền nóng xã hội đen nếu không họ sẽ áp dụng một mức lãi suất cực cao, chưa kể mức phí phạt nếu thanh toán chậm trễ cũng cao hơn hẳn những đơn vị cho vay khác.

Làm thế nào để tìm được một địa chỉ vay uy tín?

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, sẽ không đơn giản để bạn tìm được cho mình một địa chỉ cho vay tiền nóng uy tín và phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đó là lý do mà bạn cần phải mất một khoảng thời gian nhất định để đánh giá, so sánh sự tương quan giữa các tổ chức cho vay. Các yếu tố quan trọng khi bạn muốn vay tiền nóng cần phải để ý gồm:

– Giấy phép hoạt động (Đã được cấp phép bởi các Sở, Ban, Ngành có chức năng hay chưa?)

– Cách tính lãi suất, khoản vay và thời hạn.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng (Nhanh chóng và tận tâm hay không?)

– Nếu thanh toán không đúng hạn sẽ như thế nào?

Đối với khách hàng vay tiền nóng tại Hà Nội, vay tiền nóng TPHCM, vay tiền nóng tư nhân tại Đà Nẵng, vay tiền nóng tại Cần Thơ…và một số thành phố lớn khác trên toàn quốc thường đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng hay văn phòng đại diện công ty tài chính để đăng ký vay. Điều này giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn đối với các khoản vay của mình, nắm bắt rõ ràng hơn về các điều khoản liên quan đến cách tính lãi suất hay thời gian trả nợ.

Còn với những người cần vay tiền nóng ở Vinh, vay tiền nóng tại Buôn Ma Thuột…sẽ quan tâm hơn đến hình thức vay trực tuyến bởi tính tiện lợi mà nó mang lại.

Lưu ý, đối với một vài tổ chức vay tiền nóng tư nhân TP.HCM hay vay tiền nóng trong ngày tại Hà Nội thường sẵn sàng giải ngân nhanh cho khách hàng một số tiền lớn, lên tới hàng trăm triệu đồng khiến người vay cảm thấy hài lòng và nhanh chóng ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn đã đọc kỹ và ghi nhớ rõ đầy đủ các quy định trong hợp đồng, đặc biệt là vấn đề tính lãi suất và thời hạn trả nợ. 

Ngược lại, ở một số công ty cho vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội, mặc dù thời gian giải ngân chậm hơn, số tiền cũng ít hơn nhưng điều kiện đi kèm lại khá “dễ thở”. Do đó, với tư cách là một người đang muốn vay tiền nóng, bạn nên đánh giá tổng thể giá trị mà mình nhận được thay vì chỉ chăm chăm vào lợi ích có từ ban đầu.

Những lỗi cần tránh khi vay tiền nóng

Một điều hiển nhiên rằng, vay tiền nóng là lựa chọn của những người không có sự ổn định về tài chính. Tuy nhiên, nếu không biết tận dụng đúng cách thì đây lại là gánh nặng mới của họ, đặc biệt là với những ai sử dụng dịch vụ của các công ty tư nhân – những nơi thường có chế tài cực kỳ nghiêm ngặt dành cho khách hàng trốn nợ hoặc mất khả năng trả nợ. 

Để tránh gặp phải tình huống như trên, nếu cần vay tiền nóng gấp ở TPHCM, vay tiền nóng ở Vinh hay ở bất cứ địa phương nào, bạn cũng cần lưu ý những yếu tố quan trọng như sau:

– Thực sự nghiêm túc với khoản vay của mình, tuyệt đối không lạm dụng nó trong bất cứ trường hợp nào. Nhiều trường hợp thực tế cho thấy đã có một số người cảm thấy vay nóng dễ dàng và nhanh chóng nên đã bị phụ thuộc vào nó. Đến khi mất hoàn toàn khả năng thanh toán thì mới tá hoả giải quyết nhưng mọi việc lại rơi vào tình trạng ngoài tầm kiểm soát.

– Đối với khách hàng mới vay lần đầu tiên chỉ nên vay một khoản tiền nhỏ. Khi đã có kinh nghiệm thì mới tăng dần số tiền vay lên dần để luôn chủ động với tài chính của mình. Hạn chế vay nhiều hợp đồng trong cùng một thời điểm, nó có thể khiến bạn bị rối và lẫn lộn giữa các khoản với nhau.

– Luôn yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích kỹ càng, rõ ràng về từng điều khoản, đặc biệt là về cách tính lãi suất. Tuyệt đối không chỉ nghe loa qua, không hiểu rõ mà đã vội kí hợp đồng. Điều này khiến bạn có thể bỏ lỡ những quy định quan trọng và khiến bản thân bị hoang mang khi đến thời điểm trả nợ.

– Chỉ vay ở những công ty uy tín, có kí kết hợp đồng rõ ràng và đóng dấu đầy đủ.

– Chuẩn bị sẵn kế hoạch trả nợ, khi đến trao đổi với tổ chức cho vay bạn có thể trình bày và thể hiện rõ khả năng tài chính của mình. Điều này sẽ giúp bạn tạo niềm tin với bên cho vay và tăng tỷ lệ được xét duyệt hồ sơ.

– Nếu lựa chọn vay tiền trực tuyến, bạn cần hết sức cẩn thận trong việc cung cấp thông tin cá nhân của mình. Một số website trá hình sẽ lợi dụng kẻ hở của khách hàng để thực hiện những việc làm xấu. Trường hợp bên cho vay yêu cầu nạp thêm các giấy tờ mà bạn cảm thấy không liên quan đến hợp đồng, hãy tạm ngưng dịch vụ và dành thời gian tìm hiểu kỹ càng hơn.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền nóng, một hình thức vay tiền đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Chúc bạn sẽ có những quyết định sáng suốt khi lựa chọn hình thức vay tiền này.