Vay tín chấp theo lương – Những điều bạn cần biết

Trong số các hình thức vay không thế chấp phổ biến hiện nay, vay tín chấp theo lương là lựa chọn của rất nhiều người bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp gói vay tín chấp theo bảng lương với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Hãy cùng tìm hiểu danh sách những ngân hàng cho vay tín chấp theo lương uy tín và được ưa thích nhất năm 2020.

Định nghĩa vay tín chấp theo lương

Đây là một hình thức vay tiền mà người vay không cần thế chấp tài sản hay có người bảo lãnh. Vay tín chấp theo lương chuyển khoản yêu cầu khách hàng chỉ cần chứng minh tài chính cá nhân bằng hợp đồng lao động và bản lương của công việc hiện tại. Do đó, vay tín chấp theo lương lãi suất thấp phù hợp với cán bộ công nhân viên chức và những người đã nghỉ hưu được hưởng lương theo sổ bảo hiểm.

Hiện nay, người vay có thể thực hiện vay theo hai cách như sau:

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Ưu điểm của hình thức cho vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương được người tiêu dùng đánh giá cao bởi những yếu tố như sau:

– Người vay có thể thực hiện vay mà không cần có tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh.

– Thủ tục đăng ký đơn giản và rất nhanh chóng, thông thường chỉ mất khoảng 2 ngày làm việc là người vay có thể nhận được tiền.

– Thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

– Khoản vay linh hoạt, dao động từ 10 – 500 triệu đồng trong thời hạn từ 6-60 tháng.

– Hình thức thanh toán đa dạng, có thể trả góp hoặc tất toán một lần, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người vay.

– Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối và không bị hé lộ ra với bất cứ bên thứ ba nào khác.

Điều kiện để vay tín chấp theo lương

Để vay tín chấp theo lương, người vay cần đáp ứng theo các điều kiện cơ bản như sau:

Vay theo lương chuyển khoản

– Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20-60 tuổi.

– Có việc làm và thu nhập ổn định. Một số ngân hàng sẽ áp dụng điều kiện về mức lương của người vay, có thể từ 4,5 triệu đồng/tháng.

– Hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất cần có dấu, chữ ký của người đại diện hợp pháp tại nơi làm việc của người vay.

Vay theo lương tiền mặt

– Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20-60 tuổi.

– Có giấy tờ chứng minh đang làm việc tại bất cứ doanh nghiệp nào, thời hạn làm việc tối thiểu từ 1 năm.

– Bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.

Đối với trường hợp vay tín chấp theo lương hưu, người vay cần phải cung cấp sổ lương hưu cho ngân hàng. Ngoài ra, đơn vị cho vay có thể yêu cầu thêm một vài giấy tờ liên quan khác để xét duyệt hồ sơ cho người vay.

Cách tính lãi suất vay tín chấp theo lương

Đối với bất cứ hình thức cho vay nào thì lãi suất cũng là yếu tố đầu tiên mà người vay cần phải chú trọng bởi nó ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của từng người.

Hiện nay, các ngân hàng thường công bố mức lãi suất vay vốn tương ứng theo từng thời kì nhất định. Con số này cũng sẽ phụ thuộc vào địa phương, mức thu nhập cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng, do đó người vay cần yêu cầu tư vấn kỹ càng trước khi quyết định thực hiện gói vay tại bất cứ tổ chức nào.

Đối với khoản vay thông thường tương đương 10 hoặc 12 tháng lương của người cho vay, mức lãi suất mà các ngân hàng đang áp dụng dao động từ 7-20%.

Ngoài ra, với đối tượng khách hàng làm việc tại mọi doanh nghiệp, bao gồm cả khách hàng không có tài khoản lương tại ngân hàng vay vốn sẽ có mức lãi suất căn cứ vào tình hình tài chính cá nhân và lịch sử tín dụng của họ.

Khi cho vay tín chấp theo bảng lương, ngân hàng sẽ thực hiện liên kết thông qua tài khoản chi trả lương ở các cơ quan hoặc doanh nghiệp mà người vay đang làm việc. Do đó, thủ tục chứng minh tài chính tương đối đơn giản và nhanh chóng, nhờ đó khách hàng có thể rút ngắn thời gian chờ đợi khoản vay được giải ngân.

Lưu ý khi vay tín chấp theo lương

Mặc dù được đánh giá cao về tốc độ hay giới hạn tiền vay, tuy nhiên, người vay cần phải lưu ý những vấn đề sau để quy trình thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Luôn tham khảo kỹ các thông tin về gói vay bao gồm lãi suất, thời hạn thanh toán…Ngoài ra, khách hàng cần đặc biệt quan tâm các quy định liên quan đến phí phạt khi trả nợ không đúng hạn được quy định rất chi tiết trong hợp đồng. 

– Cân nhắc kỹ càng giữa hai hình thức vay tiền trực tuyến hoặc đến trực tiếp tại quầy. Nếu là người có am hiểu nhất định về công nghệ, thực hiện vay tiền thông qua mạng internet sẽ mang tới nhiều thuận tiện hơn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí đi lại dành cho khách hàng. Ngoài ra, các ngân hàng cũng thường triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi thực hiện vay tiền online như giảm lãi suất cho khách hàng mới, tri ân khách hàng thân thiết,…

Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay?

Tất cả các ngân hàng đang hoạt động trên thị trường hiện nay đều cung cấp dịch vụ vay tín chấp theo lương. Tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị vay phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng là điều không hề đơn giản. Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, dưới đây là danh sách các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tốt nhất hiện nay.

Vay tín chấp theo lương VPBank

Tại VPBank đang thực hiện cả hai hình thức cho vay online và offline áp dụng với những đối tượng khách hàng có thu nhập ổn định bằng lương hiện đang làm việc tại các cơ quan và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng là từ 19,2%/năm, tuỳ thuộc theo từng sản phẩm vay cũng như thời hạn mà khách hàng mong muốn.

Khi vay tại VPBank, khách hàng có thể nhận hạn mức tối đa lên tới 10 tháng lương trong 60 tháng. Mức lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần, rất phù hợp với những khoản vay cơ bản như du lịch, mua sắm tiêu dùng,…

Vay tín chấp theo lương Techcombank

Mức lãi suất vay tại Techcombank rất cạnh tranh, dao động trong khoảng từ 13,78% – 18,64%, được tính dựa trên hợp đồng vay. Nhờ thủ tục đơn giản, tốc độ giải ngân nhanh chóng đã giúp ngân hàng trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau, đặc biệt là giới trẻ. Techcombank cũng là ngân hàng thường xuyên áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng của mình với giá trị lên tới hàng triệu đồng, rất hấp dẫn.

Vay tín chấp theo lương Vietcombank

Bằng uy tín và thương hiệu lâu năm trong ngành tài chính Việt Nam, gói vay tín chấp theo lương chuyển khoản Vietcombank đã mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho khách hàng. Mức lãi suất ngân hàng đang áp dụng dao động từ 7,2-16%/năm trong thời hạn tối đa là 5 năm. Đặc biệt, người vay có thể đề nghị khoản vay lên tới 20 lần thu nhập bình quân hàng tháng, số tiền tối đa đạt tới 500,000,000 VND. Không cần bảo lãnh hay thế chấp bất cứ tài sản nào, đây chắc chắn là một khoản tiền hấp dẫn cho những người đang có nhu cầu vay nhanh một số tiền lớn.

Vay tín chấp theo lương Agribank

Những ưu đãi hấp dẫn khi thực hiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Agribank gồm có:

– Thời gian giải ngân rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 ngày làm việc.

– Mức lãi suất ưu đãi thấp nhất thị trường hiện nay, dao động từ 7,2% – 9,6%/năm.

– Mọi thông tin của khách hàng sẽ được ngân hàng cam kết bảo mật tuyệt đối, kể cả với gia đình hay nơi làm việc.

– Hạn mức cho vay tối đa là 30,000,000 VND.

Vay tín chấp theo lương BIDV

Là một trong những ngân hàng tiên phong cung cấp gói vay tín chấp theo lương cho khách hàng, BIDV luôn cam kết sẽ hỗ trợ tối đa và mang đến những giá trị tốt nhất. Khi vay tại BIDV người vay được hưởng những quyền lợi bao gồm:

– Nhận tiền nhanh chóng trong vòng 24h làm việc.

– Hạn mức vay tối đa 15 tháng dựa theo thu nhập thực tế, tối đa là 500 triệu đồng.

– Thời hạn thanh toán có thể kéo dài tới 84 tháng, dài nhất trong hệ thống ngân hàng hiện nay.

Vay tín chấp theo lương Vietinbank

Vietinbank là một địa chỉ cho vay uy tín đã được khẳng định trong thời gian trở lại đây. Ngân hàng hiện đang hỗ trợ cán bộ công nhân viên được vay tín chấp không vượt quá 12 tổng thu nhập, lên tới 300 triệu đồng. Với số tiền lớn nhưng Vietinbank cũng chỉ áp dụng mức lãi suất không quá 18%/năm và được tính căn cứ vào từng đối tượng khác nhau. Để thực hiện vay, khách hàng cần chứng minh mức lương chuyển khoản của mình đạt tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Hi vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể dễ dàng hình dung về hình thức vay tín chấp theo lương cách thức vay và lựa chọn cho mình một đơn vị vay phù hợp khi có nhu cầu cần vay vốn.

Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc, góp ý hay cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận cho chúng tôi ngay dưới đây.

Leave your Review

Your email address will not be published.