Đánh giá ví điện tử AirPay

AirPay là một trong những sản phẩm ví điện tử nổi bật và được ưa thích trên thị trường hiện nay. Vậy AirPay của ai? và thanh toán AirPay là gì? Trong phạm vi bài viết dưới đây sẽ có các phân tích chi tiết dựa trên các tiêu chí quan trọng do người dùng đánh giá.

Ví AirPay là gì?

AirPay là một sản phẩm ví điện tử trên di động của Công ty Cổ phần AirPay nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu thanh toán của người sử dụng an toàn trong thời gian nhanh chóng nhất.

AirPay an toàn hay không?

Ví AirPay chính thức ra mắt trên thị trường vào năm 2015 và đã nhận được giấy phép Cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán số 29/GP-NHH do Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Hiện nay, ví AirPay đang phục vụ cho hàng triệu người dùng trên khắp Việt Nam, thực hiện hàng nghìn giao dịch mỗi ngày và đang không ngừng tăng lên. Đối tác của AirPay đều là những thương hiệu có tiếng tại Việt Nam và thế giới cùng với hệ thống liên kết 18 ngân hàng để mang đến cho khách hàng sự đa dạng trong các lựa chọn.

Một số người dùng khi sử dụng cho rằng AirPay lừa đảo có thể bởi vì những lý do như sau:

Thời gian giao dịch hơi chậm: Trong những dịp cao điểm như ngày khuyến mãi, tốc độ xử lý của AirPay hơi chậm, lý do là bởi có quá nhiều giao dịch khiến mạng lưới của AirPay bị rơi vào tình trạng quá tải. 

Không liên hệ được tới AirPay: Tổng đài AirPay thường xuyên phải tiếp nhận để hỗ trợ cho hàng nghìn cuộc gọi mỗi ngày, do đó bạn có thể gặp khó khăn trong việc liên hệ tới AirPay.

Cả hai vấn đề trên đều chỉ là sai sót không đáng kể và đang được công ty khắc phục để sớm có sự thay đổi tích cực trong thời gian tới.

Chức năng của ví AirPay

AirPay được thiết kế để thực hiện các chức năng như sau:

 • Chuyển tiền trực tuyến trong thời toán nhanh chóng nhất.
 • Thanh toán online cho các hoá đơn gồm truyền hình cáp, mạng internet, điện, nước.
 • Nạp tiền điện thoại với chiết khấu hấp dẫn.
 • Thanh toán trả góp thẻ tín dụng.
 • Thanh toán AirPay Shopee: bằng cách liên kết AirPay với Shopee, người dùng sẽ thoải mái mua sắm online ngay tại nhà.
 • Thanh toán tất cả các dịch vụ du lịch, bảo hiểm, giải trí.

Vì sao nên sử dụng ví AirPay?

Ví AirPay sở hữu những tính năng nổi bật như sau:

 • Là hình thức giao dịch không cần sử dụng tiền mặt, rất tiện lợi cho các hoạt động mua sắm online.
 • Hệ thống bảo mật an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn PCI DSS.
 • Đa dạng các chương trình khuyến mãi AirPay.
 • Liên kết Shopee với AirPay để thao tác thanh toán dễ dàng.
 • Giao dịch nhanh chóng và tiện lợi, tiến kiệm thời gian tối đa cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký AirPay

Để sử dụng ví điện tử AirPay, bạn cần thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng AirPay tại CH Play hoặc Appstore.
 • Bước 2: Mở ứng dụng, chọn vào mục Đăng ký.
 • Bước 3: Cung cấp số điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Nhập mã kích hoạt vừa được gửi đến số điện thoại cá nhân của bạn để hoàn tất.

Như vậy là bạn đã chính thức trở thành khách hàng của AirPay. Đối với khách hàng mới, ứng dụng sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng AirPay, cách thanh toán AirPayquản lý AirPay rất chi tiết, bạn chỉ cần đọc và thực hiện theo một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví AirPay

Bạn có thể nạp tiền vào ví AirPay theo các cách như sau:

 • Đến trực tiếp các đại lý AirPay trên khắp cả nước.
 • Chuyển khoản thông qua Internet Banking.
 • Nạp tiền trực tiếp tại các ngân hàng có liên kết AirPay.
 • Liên kết thẻ VISA, Mastercard, JCB với ví AirPay.

Hướng dẫn thanh toán Shopee qua AirPay

Bạn có thể sử dụng ví Airpay trên Shopee để giao dịch và mua sắm hàng nghìn mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Cách thanh toán Shopee AirPay như sau:

Bước 1: Liên kết ví AirPay Shopee

Trên màn hình giao diện Shopee, chọn Tôi => Ví AirPay => Thiết lập ví AirPay.

Tiếp đó, nhập số điện thoại bạn sử dụng đăng ký AirPay để nhận mã kích hoạt. Đồng thời nhập mật khẩu của ví AirPay để hoàn thành.

Bước 2: Lựa chọn hình thức để thanh toán

Tại mục giao dịch của Shopee, chọn Phương thức thanh toán => AirPay. Do bạn đã thực hiện liên kết ví ở bước 1, vì vậy hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách ngân hàng tương ứng để bạn giao dịch.

Bước 3: Nhập mật khẩu của ví AirPay và chọn Xác nhận.

Như vậy, bạn đã hoàn tất thanh toán AirPay Shopee một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Những câu hỏi thường gặp

Trường hợp bạn muốn thay đổi mặt khẩu đặt lệnh AirPay đã thiết lập từ ban đầu, hãy thực hiện theo quy trình như sau:

Đăng nhập tài khoản => Tôi => Bảo mật tài khoản => Cài đặt mật khẩu => Thay đổi Mật khẩu đặt lệnh => Điền Mật khẩu đặt lệnh cũ để xác nhận. Sau đó, bạn điền Mật khẩu đặt lệnh mới để hoàn tất.

Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì, hãy liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của AirPay để được hướng dẫn chi tiết.
Khi bạn giao dịch với bất cứ cửa hàng nào có logo của AirPay, thu ngân sẽ cung cấp mã QR tương ứng của họ. Bạn cần mở ứng dụng AirPay của mình, lựa chọn mục “Quét Mã”, sau đó quét mã QR mà nhân viên cung cấp để tìm ra số tài khoản của cửa hàng. Hãy nhập số tiền cần thanh toán, kiểm tra lại thông tin người dùng và bấm “Trả Ngay” để hoàn tất.
Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng khi sử dụng ví AirPay cần phải thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng để sử dụng và giao dịch thanh toán dịch vụ. Nếu bạn không thực hiện theo yêu cầu này sẽ gặp một số vấn đề khi sử dụng dịch vụ như sau:

– Nạp tiền từ quầy giao dịch ngân hàng và kênh iBanking trong ví AirPay.

– Gián đoạn trong quá trình Chuyển tiền – Nhận tiền – Rút tiền.

– Không thực hiện được liên kết thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế.

– Các giao dịch thanh toán được thực hiện trong ví AirPay.
Trường hợp bị mất điện thoại, bạn nên nhanh chóng gọi điện đến tổng đài 1900 6906 yêu cầu tạm ngưng tài khoản AirPay để người khác không thể sử dụng ví của bạn. Nếu bạn cũng mất thẻ ngân hàng, hãy liên hệ tới ngân hàng phát hành thẻ để có biện pháp xử lý sớm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng AirPay, bạn không nên tiết lộ tài khoản cũng như mật khẩu AirPay của mình với bất cứ người nào khác để tránh bị lợi dụng và mất tiền ngoài kiểm soát.
Ví thưởng là sản phẩm dùng để ghi nhận những giá trị ưu đãi có được từ khuyến mãi của AirPay. Giá trị của nó phụ thuộc vào điều kiện và điều khoản chi tiết của từng chương trình cũng như giá trị giao dịch mà đạt được trong quá trình sử dụng.

Lưu ý, đây chỉ là một chương trình để tri ân khách hàng của AirPay, do đó ví thưởng sẽ không có giá trị chuyển nhượng hay quy đổi thành tiền mặt để rút về tài khoản ngân hàng với bất cứ hình thức nào.