Đánh giá ví điện tử Moca

Ví điện tử là một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến không thể thiếu trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu Moca – một thương hiệu ví điện tử nổi bật trên thị trường hiện nay.

Moca là gì?

Ví điện tử Moca là một ứng dụng dành cho di động, giúp người dùng dễ dàng thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp một cách thuận lợi, an toàn nhất thông qua thẻ ATM, thẻ Visa/Mastercard/JCB,…Ví Moca là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca, được thành lập bởi nhóm nhân sự cao cấp của Microsoft, Google cùng các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.  Sản phẩm đã được cấp giấy phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đang hợp tác với những ngân hàng uy tín để mang đến cho khách hàng một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhất.

Chức năng chính của ví Moca

Moca Vietnam được sử dụng với những chức năng chủ yếu như sau:

  • Thanh toán hoá đơn trực tiếp: Bạn có thể thỏa sức mua sắm tại bất cứ cửa hàng nào cho phép thanh toán bằng ứng dụng Moca mà không cần phải cầm tiền mặt theo.
  • Thanh toán tiền cước taxi: Bằng cách sử dụng Moca mobile payment, bạn dễ dàng quét mã QR thanh toán để trả tiền cước taxi như Grab Moca,…
  • Mua sắm trực tuyến: Chỉ với vài thao tác đơn giản, Moca Pay sẽ giúp bạn thanh toán nhanh chóng trên các website thương mại điện tử có liên kết.
  • Nạp tiền điện thoại: Moca app sẽ dành cho bạn mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn khi nạp tiền điện thoại bằng tất cả các nhà mạng.

Ưu điểm của ví Moca

Để xây dựng được một thương hiệu uy tín với số lượng khách hàng áp đảo, công ty Moca đã phấn đấu không ngừng nghỉ để mang đến cho người dùng Việt Nam một sản phẩm ví điện tử hoàn hảo. Điều đó được thể hiện qua những ưu điểm như sau:

An toàn tuyệt đối

Moca tuân thủ nghiêm túc và áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn bảo mật trong lĩnh vực thanh toán điện tử như PCI DSS, Tokenization, Xác thực bằng vân tay, Bảo mật dữ liệu trên thiết bị di động,…Chính vì vậy mà tất cả các dữ liệu do khách hàng cung cấp đều sẽ luôn được an toàn trong mọi tình huống.

Đa dạng chương trình khuyến mãi

Để mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo và có lợi nhất, Moca liên tục triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn, đáng kể đến như: Ưu đãi khi nạp tiền điện thoại bằng thẻ ngân hàng, Thanh toán nhận quà từ các đơn vị đối tác,…

Hệ thống thanh toán đa dạng

Hiện nay, Moca đang liên kết với hàng nghìn ngân hàng lớn tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng những cách thanh toán đa dạng và tiện lợi nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Moca rất chuyên nghiệp và thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng vào bất cứ thời điểm nào.

Hướng dẫn sử dụng Moca

Hướng dẫn đăng ký Moca

Để đăng ký tài khoản Moca, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải Moca trên CH Play hoặc Appstore.

Bước 2: Mở ứng dụng Moca => Nhập số điện thoại cá nhân. Sau đó xác nhận Điều kiện và điều khoản sử dụng.

Bước 3: Nhập mã kích hoạt ví Moca đã được gửi đến số điện thoại.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký. 

Việc tiếp theo bạn cần làm để mua sắm với Moca đó là liên kết thẻ ngân hàng.

Hướng dẫn liên kết thẻ ngân hàng Moca

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính Moca, chọn biểu tượng thẻ ngân hàng ở góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn liên kết thẻ ngân hàng tương ứng mà bạn muốn sử dụng tại Moca, ví dụ Moca Vietcombank, Moca BIDV,…

Bước 3: Nhập số thẻ, ngày phát hành và tên in trên thẻ.

Bước 4: Nhập mã kích hoạt đã được gửi tối số điện thoại đăng ký SMS Banking với ngân hàng tương ứng, sau đó tạo mã Pin dùng để xác thực khi bạn tiến hành thanh toán các giao dịch tại Moca.

Như vậy, quy trình liên kết thẻ ngân hàng với Moca đã hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Moca Grab

Một trong những chức năng nổi bật của Moca là thanh toán Grab, để thực hiện bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trên màn hình giao diện chính của Grab, chọn mục Kích hoạt.

Bước 2: Lựa chọn hình thức kích hoạt bằng thẻ ATM hoặc thẻ quốc tế Visa/Mastercard, JCB, Amex.

Bước 3: Xác thực số điện thoại cá nhân.

Bước 4: Liên kết thẻ ATM với ví Moca Grab để tiến hành nạp tiền từ thẻ vào ví và dùng nó để giao dịch.

Bước 5: Điền thông tin thẻ theo yêu cầu. Hiện tại, Grab by Moca đang chấp nhận thanh toán 24 ngân hàng khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm tại website của Grab.

Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng GrabPay by Moca một cách thuận tiện và dễ dàng. 

Cách nạp tiền vào ví Moca

Bạn có thể nạp tiền vào ví Moca theo các bước dễ dàng như dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Moca, chọn nạp tiền.

Bước 2: Điền số tiền cần nạp và nguồn tiền muốn sử dụng (nếu cần thiết).

Bước 3: Nhập mã pin/OTP/CCV để xác thực giao dịch.

Bước 4: Hoàn tất nạp tiền.

Những câu hỏi thường gặp

Trong tình huống này sẽ có hai trường hợp như sau:

– Đối với nạp tiền và mua thẻ điện thoại: Bạn nên chờ đợi trong khoảng 15 phút bởi lý do có thể từ nhà cung cấp dịch vụ. Nếu quá thời gian này vẫn không thành công, bạn nên liên hệ đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Moca để được tư vấn.

– Đối với các thanh toán khác: Lý do có thể nằm ở hệ thống của Moca, vì vậy bạn nên nhanh chóng liên hệ đến công ty để được hỗ trợ kịp thời.
Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, khi sử dụng ví điện tử Moca, bạn bắt buộc phải liên kết với thẻ của các Ngân hàng là đối tác của công ty để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán. Moca là một ứng dụng an toàn và hoạt động theo các tiêu chuẩn quốc tế, vì vậy bạn không cần phải lo lắng vấn đề thông tin cá nhân của mình.
Các thẻ ngân hàng nội địa liên kết với Moca cần được đăng ký dịch vụ thanh toán trực tiếp với ngân hàng chủ quản thì bạn mới có thể tiến hành liên kết thẻ và giao dịch với công ty.
Trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc phát sinh giao dịch lạ, bạn cần ngay lập tức liên hệ tới trung tâm chăm sóc khách hàng của Moca theo số điện thoại 028 7109 8588 để được hỗ trợ về tài khoản đăng ký tại Moca đồng thời liên hệ đến đường dây nóng của ngân hàng mà bạn đang liên kết sử dụng để khóa thẻ khẩn cấp.
Tại Moca, bạn chỉ được thay đổi thông tin về số điện thoại duy nhất 1 lần theo các bước như sau:

Bước 1: Trên màn hình giao diện chính Moca, chọn mục Cá nhân => Thông tin cá nhân.
Bước 2: Cập nhật thông tin bao gồm: Họ tên, email, ngày tháng năm sinh và khu vực đang sinh sống.