Đánh giá ví điện tử Ngân Lượng

Ngân Lượng là một trong những giải pháp tài chính nổi bật nhất trên thị trường hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người tiêu dùng trực tuyến.

Ngân Lượng là gì?

Ngân Lượng là sản phẩm được phát triển bởi Nexttech Group vào năm 2009, cho phép doanh nghiệp và cá nhân dễ dàng gửi/nhận tiền thanh toán qua mạng internet một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Chức năng chính của Ngân Lượng

Ngân Lượng là giải pháp được sử dụng cho cả người bán và người mua với các chức năng chính như sau:

 • Đối với người bán
 • Thanh toán trực tuyến: Hỗ trợ đa dạng các kênh thanh toán bao gồm: Thẻ quốc tế, Thẻ ATM nội địa, Internet Banking, QR-Pay, Ví điện tử, Tiền mặt tại quầy, Chuyển khoản ngân hàng và Thẻ trả trước.
 • Thanh toán trả góp: Chấp nhận thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0% của 20 ngân hàng có liên kết.
 • Thu hộ tiền mặt: Áp dụng với những khách hàng ở vùng sâu, vùng xa hoặc người không sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.
 • Chi hộ: Thanh toán các tiền lương, thưởng, phần trăm chiết khấu…dành cho đối tác của người bán thông qua Ngân lượng API được chuyển về thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng.
 • Liên kết thẻ Tokenization: Với khách hàng sử dụng Uber, Grab, Ngân Lượng sẽ hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.
 • Thanh toán thông qua MPos: Tích hợp cùng thẻ ngân hàng để quẹt thẻ bằng thiết bị Mpos.
 • Đối với người mua
 • Mua sắm online: Bạn có thể mua sắm trực tuyến tại hàng nghìn website bán hàng có liên kết với ví Ngân Lượng.
 • Thanh toán trả góp: Sử dụng ví điện tử Ngân Lượng để trả góp bằng thẻ tín dụng với 18 ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân Lượng lừa đảo hay không?

Ngân Lượng là Ví điện tử và cổng thanh toán đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động theo số 2608/QĐ-NHNN nhằm đảm bảo tất cả các giao dịch tại đây đều hợp pháp. Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân Lượng đã hoàn thành 15 triệu giao dịch với tổng số tiền là 200 triệu USD, đã và đang phục vụ cho 1,3 triệu người dùng trên khắp Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động vừa qua, các giải thưởng mà Công ty Cổ phần Ngân Lượng từng dành được bao gồm Top 10 giải pháp Thanh toán nổi bật tại Việt Nam; “Ví điện tử và Cổng thanh toán trực tuyến ưa chuộng nhất” vào các năm 2009 và 2010; Danh hiệu Sao Khuê dành cho “Ví điện tử xuất sắc nhất”…

Đó là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự uy tín, an toàn mà Ngân Lượng đã và đang cố gắng để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ngân Lượng

Để sử dụng các dịch vụ của ví điện tử Ngân Lượng, bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là đăng ký tài khoản thông qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Nganluong.vn, sau đó chọn ô Đăng ký ở góc phải bên trên màn hình, lựa chọn ô Tài khoản dành cho Cá nhân.

Bước 2: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu vào đơn đăng ký.

Bước 3: Truy cập vào địa chỉ email của bạn để kích hoạt tài khoản ngân lượng.

Bước 4: Tiến hành xác thực số điện thoại bằng cách nhập mã OTP vào ô Mã xác thực.

Hướng dẫn xác thực tài khoản Ngân Lượng

Như vậy, bạn đã hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản tại Ngân Lượng. Để bắt đầu giao dịch, bạn cần thực hiện xác thực tài khoản bằng cách như sau:

Bước 1: Đăng nhập Ngân Lượng => Quản trị tài khoản => Thông tin cá nhân.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu, bao gồm cả bản chụp của CMND/thẻ CCCD.

Sau hai bước như trên, bạn đã có thể bắt đầu mua sắm hoặc thanh toán trực tuyến cùng Ngân Lượng. 

Hướng dẫn nạp tiền vào Ngân Lượng

Để nạp tiền vào Ngân Lượng, bạn cần thực hiện một trong bốn cách phổ biến như sau:

 • Nạp trực tuyến bằng Internet Banking.
 • Nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Đến các văn phòng của Ngân Lượng.
 • Nạp tiền vào Ngân Lượng bằng thẻ điện thoại.

Lưu ý, Ngân Lượng sẽ không thu phí đối với các cách trên, tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng ngân hàng sẽ có mức phí nạp tiền khác nhau như các giao dịch chuyển khoản thông thường khác.

Những câu hỏi thường gặp

Trong vòng 1 ngày kể từ khi Ngân Lượng nhận được yêu cầu rút tiền của bạn, công ty sẽ tiến hành chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký. Tuy nhiên, có một số trường hợp, thời gian sẽ xử lý lâu hơn bao gồm:

– Tài khoản ngân hàng đang bị phong toả với lý do nào đó.

– Tài khoản ngân hàng đang phải xử lý tranh chấp, khiếu nại.

– Số tài khoản mà bạn cung cấp cho Ngân Lượng có sự nhầm lẫn.
Theo quy định của Ngân Lượng, đối với những tài khoản (TK) Ngân Lượng chưa chứng thực sẽ chỉ được rút tiền về TK Ngân hàng mà tên chủ TK trùng khớp với tên của chủ TK Ngân Lượng.

Trường hợp là TK của doanh nghiệp đã được chứng thực thì tiền cần rút về TK có tên trùng khớp với tên của người đại diện trước pháp luật dựa trên giấy ĐKKD đã được chứng thực.
Trường hợp bạn muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký, hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 1900-5858-99 hoặc gửi Email: support@nganluong.vn đến Ngân Lượng để được hỗ trợ. Công ty sẽ tiến hành xác nhận và liên lạc lại với bạn thông qua số điện thoại cũ để hỗ trợ thay đổi thông tin theo yêu cầu của bạn.
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tất cả các Ví điện tử hoạt động dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước đều phải yêu cầu khách hàng xác thực thông tin cá nhân. Điều này sẽ giúp kiểm soát các hành vi gian lận hoặc lạm dụng các giao dịch trực tuyến gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của khách hàng. Vì vậy, bạn vui lòng thực hiện theo quy định này để quá trình trải nghiệm tại Ngân Lượng trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.
Để tăng cường kiểm soát các giao dịch của khách hàng, Ngân Lượng sẽ áp dụng giới hạn chuyển tiền của mỗi tài khoản. Bạn có thể tìm thấy mức giới hạn này bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân và kiểm tra trong mục “Chuyển tiền” của mình. Nếu bạn đã chứng thực tài khoản, Ngân Lượng có thể tăng hoặc bỏ giới hạn này.

Trong quá trình bạn thực hiện Chuyển tiền, đối với một số trường hợp nhất định, chúng tôi sẽ thông báo để bạn biết được giao dịch đang thực hiện có thể xảy ra nguy cơ rủi ro cao hơn mức bình thường. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các hoạt động tài chính của mình tại Ngân Lượng.