Đánh giá ví điện tử Payoo

Trên thị trường giao dịch tài chính trực tuyến hiện nay, Ví điện tử đã trở thành một hình thức thanh toán được nhiều người ưa thích và lựa chọn sử dụng. Trong số các đơn vị cung cấp, Payoo là một tên tuổi nổi bật với thương hiệu đã được khẳng định về sự an toàn và uy tín.

Payoo là gì?

Payoo là sản phẩm được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động vào năm 2009 trong lĩnh vực trung gian thanh toán. Ví điện tử Payoo mang đến cho khách hàng một hình thức giao dịch dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua mạng internet.

Bên cạnh quầy giao dịch ngân hàng, internet banking, khách hàng Payoo còn dễ dàng thanh toán hoá đơn tại website www.payoo.vn cùng hệ thống máy POS đã có mặt tại hơn 10.000 điểm thanh toán trên khắp cả nước.

Những tính năng ưu việt của Payoo

Khi sử dụng ví Payoo, bạn sẽ được tận hưởng những tính năng nổi bật như sau:

 • Ứng dụng công nghệ hiện đại và an toàn: Để nhận được giấy cấp phép từ Ngân hàng Nhà nước, Payoo phải đáp ứng được vấn đề bảo mật đối với khách hàng. Chính vì vậy, công ty đã xây dựng và ứng dụng công nghệ bảo mật cùng nền tảng kỹ thuật hiện đại nhất để đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 27001 và chứng nhận bảo mật quốc tế PCI-DSS.
 • Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Payoo mà không cần phải lo lắng về vấn đề dữ liệu cá nhân.
 • Giao dịch tiện lợi: Thay vì phải đến trực tiếp các điểm giao dịch, bạn chỉ cần sử dụng Payoo VN là đã chủ động thanh toán được hóa đơn của mình vào bất cứ lúc nào, rất thuận tiện.
 • Kênh thanh toán đa dạng và phủ sóng rộng rãi: Payoo Việt Nam đang có hơn 10000 điểm thanh toán khác nhau trên khắp 63 tỉnh thành, từ cửa hàng tiện lợi cho đến trung tâm thương mại,…bạn có thể mua sắm thoải mái tại bất cứ địa chỉ nào có gắn Payoo logo mà không cần phải mang tiền mặt bên mình.

Có nên sử dụng Payoo?

Có một bộ phận nhỏ khách hàng sau khi thử sử dụng đã vội vàng kết luận Payoo lừa đảo. Tuy nhiên, giống như bất cứ ví điện tử nào khác, người sử dụng cũng cần phải có thời gian để trải nghiệm nhất định để khám phá những điều thú vị từ sản phẩm đó. Payoo online hiện nay đang phục vụ cho hàng triệu khách hàng trên khắp cả nước với hàng nghìn giao dịch được thực hiện mỗi ngày. Trong quá trình đó, không thể tránh khỏi những sai sót như việc tư vấn khách hàng bị chậm trễ, kết nối tới ứng dụng bị giật hoặc out giữa chừng,…Tuy nhiên, công ty đã và đang không ngừng phấn đấu để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ của mình. Chính vì vậy, kể từ khi có mặt trên thị trường đến nay, Payoo liên tục nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng Sao Khuê 2009, Giải thưởng eAsia về Thuận lợi hoá Thương mại và Kinh doanh điện tử năm 2013. 

Hiện tại, Payoo cũng đang là đối tác chiến lược của Công ty Tài chính Toàn cầu MasterCard và đang nhận khoản đầu tư khủng từ Tập đoàn NTT Data Nhật Bản.

Đó là câu trả lời rõ ràng nhất minh chứng cho sự uy tín của Payoo trong lòng các doanh nghiệp cũng như người dùng Việt Nam.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Payoo

Trước khi bắt đầu sử dụng Payoo, việc đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký tài khoản với quy trình như sau:

 • Bước 1: Truy cập website hoặc tải Payoo app từ CH Play (Android) hoặc Appstore (iOS), chọn mục Đăng ký Ví điện tử.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: Tên ví điện tử, mật khẩu, số điện thoại và email.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để xác thực việc đăng ký.
 • Bước 4: Liên kết tài khoản ngân hàng bằng cách bấm vào mục Hoàn thiện Ví.
 • Bước 5: Đăng tải đính kèm hình ảnh bản chụp của CMND hoặc Số hộ chiếu.

Trong vòng 24 giờ làm việc, Payoo sẽ tiến hành xác minh tài khoản và gửi thông báo về điện thoại của bạn.

Hiện nay, bạn có thể liên kết ví điện tử Payoo với các ngân hàng gồm Vietcombank, VietinBank, Sacombank, BIDV, VIB, TPBank và SCB. 

Hướng dẫn thanh toán Payoo

Để thực hiện thanh toán qua Payoo, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Trực tiếp tại cửa hàng
  • Bước 1: Đến các cửa hàng cho phép Payoo thanh toán, cung cấp các thông tin bao gồm: Mã tài khoản, họ tên, số điện thoại và số tiền cần thanh toán.
  • Bước 2: Tiến hành thanh toán và nhận biên lai hoặc hoá đơn dịch vụ.
 • Thông qua ứng dụng Payoo
  • Bước 1: Mở ứng dụng và Login Payoo.
  • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ cần thanh toán, cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bao gồm cả mã OTP được gửi về điện thoại.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất cứ vấn đề gì bạn có thể liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc gửi email với nội dung “Thanh toán Payoo như thế nào?” để nhận được tư vấn từ phía Payoo.

Đặc biệt, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, Payoo tuyển dụng thường xuyên nhân viên trực tổng đài để hỗ trợ khách hàng. Nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website www.payoo.com.vn.

Những câu hỏi thường gặp

Trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng liên hệ tới bộ phận hỗ trợ khách hàng của Payoo để được giải quyết. Các thông tin bạn cần cung cấp bao gồm: Mã giao dịch của ngân hàng, Mã khách hàng, số tiền đã thanh toán và 4 chữ số cuối của thẻ ngân hàng mà bạn dùng để thanh toán. Payoo sẽ tiến hành kiểm tra và phản hồi lại với bạn sớm nhất có thể.
Trong vòng 48 giờ làm việc, Payoo sẽ tiến hành hoàn trả số tiền mà bạn đã thanh toán vào tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu quá thời hạn này, bạn nên liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng để được kiểm tra lại.
Payoo sẽ cung cấp hoá đơn đỏ cho bạn tuỳ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Bạn có thể theo dõi chi tiết hình thức cũng như thời gian gửi hoá đơn đỏ tại website của Payoo.
Theo quy định của Payoo, nếu bạn đăng nhập tài khoản nhưng bị sai mật khẩu 8 lần liên tiếp, hệ thống sẽ tự động khoá lại trong vòng 2 giờ để bật chế độ bảo vệ với khách hàng. Việc này nhằm ngăn chặn những tình huống xâm nhập đáng ngờ từ người lạ. Bạn có thể quay lại đăng nhập bình thường sau khi hết thời gian này.
Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại số điện thoại nhận mã thẻ mà bạn đã cung cấp, bao gồm các vấn đề như: khoá chiều nhận tin nhắn? cài đặt phần mềm chống spam hay không?…Nếu đảm bảo rằng tất cả vẫn đang hoạt động bình thường, bạn cần liên hệ tới Payoo để được kiểm tra lại.