Đánh giá ví điện tử VTC Pay

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, các xu hướng tiêu dùng cũng ngày càng được hiện đại hoá. Nhằm mang đến cho người dùng mạng internet cách thanh toán tiện lợi và an toàn hơn, ví điện tử đã ra đời mà VTC Pay là một cái tên được đánh giá cao trên thị trường.

VTC Pay là gì?

VTC Pay xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2009, là một đơn vị trực thuộc Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số. VTC Pay là sản phẩm để phát triển những giải pháp thanh toán điện tử không cần đến tiền mặt tại Việt Nam, từ đó góp phần đưa Thương mại điện tử đến gần hơn với các quốc gia khác trên thế giới.

Dịch vụ của VTC Pay

Đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong thị trường thanh toán điện tử trong nước, VTC Pay hiện đang mang đến cho khách hàng hai dịch vụ chính là Ví điện tử và Cổng thanh toán điện tử, cụ thể:

Ví điện tử VTC Pay: Có nhiệm vụ lưu trữ tiền trực tuyến, giao dịch và thanh toán online mà không cần sử dụng đến tiền mặt.

Cổng thanh toán VTC Pay: Mang đến cho người dùng hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa, thẻ thanh toán quốc tế an toàn, nhanh chóng được chứng nhận bởi các tổ chức tài chính quốc tế.

Chức năng chính của VTC Pay

Sử dụng VTC Pay sẽ giúp bạn thực hiện được những công việc như sau:

Nạp tiền điện thoại, thẻ game: Khi sử dụng dịch vụ này của VTC Pay bạn có thể nhận được chiết khấu từ 4-5%, tuỳ thuộc vào từng nhà mạng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Thanh toán hoá đơn sinh hoạt: Chỉ cần ở nhà và sử dụng một vài thao tác đơn giản, bạn đã nhanh chóng thanh toán các hóa đơn như điện, nước, internet,…mà không cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch.

Mua sắm trực tuyến: VTC Pay đang kết nối với hầu hết các website bán hàng online nổi tiếng tại Việt Nam như Lazada, Sendo, Shopee…do đó bạn có thể dễ dàng mua sắm ngay tại nhà bằng một vài cú click chuột.

Thanh toán trực tiếp: Bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu lỡ quên ví khi ra đường, chỉ bằng cách sử dụng VTC Pay, các hoá đơn ăn uống hay vé xem phim đều sẽ được giải quyết nhanh chóng. 

Chuyển khoản ngân hàng: Sau khi liên kết với ngân hàng cá nhân, bạn có thể chuyển/rút/nạp tiền bằng VTC Pay rất tiện lợi.

Ưu điểm nổi bật của VTC Pay

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, ví VTC Pay đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng những giá trị thiết thực. Điều đó được thể hiện qua những ưu điểm nổi bật như sau:

Số lượng khách hàng đông đảo và bền vững: VTC Pay hiện đang sở hữu hơn 1 triệu tài khoản đang hoạt động trên khắp Việt Nam, trong đó có 800.000 khách hàng thường xuyên giao dịch mang lại dòng tiền trung bình 250 tỷ VNĐ/tháng.

Đối tác đều có thương hiệu và uy tín trên toàn cầu: VTC Pay đang kết nối với 33 ngân hàng nội địa và 3 tổ chức thẻ quốc tế là Visa, MasterCard và JCB. Ngoài ra, hơn 2.000 đối tác trong nước và quốc tế đã từng sử dụng dịch vụ của VTC Pay như PayPal, Facebook, Paymentwall,…

Hệ thống bảo mật an toàn và hiện đại: VTC Pay e-wallet sử dụng hạ tầng đường truyền cùng máy chủ đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo nghiệp vụ nâng cao. Tất cả các khâu xử lý của VTC Pay đều đáp ứng tiêu chuẩn ISO-27001 và áp dụng an toàn bảo mật dựa trên tiêu chuẩn PCI-DSS.

Phương thức thanh toán đa dạng: Khách hàng có thể lựa chọn các phương thức thanh toán hiện đại như QR Code, NFC,…trên nhiều nền tảng phổ biến gồm App, Web,…

Không mất phí quản lý hàng tháng: Và bạn còn được miễn phí tất cả các giao dịch bao gồm chuyển/nhận tiền hay thanh toán hoá đơn,…

Cách đăng ký VTC Pay

Để sử dụng ví VTC Pay, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng VTC Pay tương ứng với hệ điều hành Android hoặc iOS đang sử dụng.
  • Bước 2: Vào ứng dụng, bấm vào ô Đăng ký ngay, sau đó điền số điện thoại cá nhân của bạn. Sẽ có mã VTC Pay OTP được gửi về máy của bạn.
  • Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu gồm: Họ tên và Mật khẩu. Tiếp tục điền mã kích hoạt để hoàn tất.

Cách nạp tiền vào VTC Pay

Để nạp tiền vào VTC Pay, bạn có thể sử dụng một trong các cách như sau:

  • Chuyển khoản tiền qua tài khoản ngân hàng nội địa hoặc thẻ quốc tế mà VTC Pay có liên kết như VTC Pay Mastercard, VTC Pay JCB,…
  • Đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng và yêu cầu nạp tiền VTC Pay.
  • Nạp tiền VTC Pay bằng thẻ cào Vcoin.
  • Nạp tiền vào VTC Pay bằng thẻ điện thoại Vinaphone, Mobiphone, Viettel.
  • Nạp tiền trực tiếp tại các văn phòng giao dịch của VTC hoặc VTC Pro.

Những câu hỏi thường gặp

Toàn bộ số tiền mà bạn gửi vào Ví điện tử VTC Pay đều là tiền điện tử và có giá trị tương ứng như tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. VTC Pay đã được cấp phép và chịu sự giám sát chặt chẽ của pháp luật Việt Nam, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn và tính hợp pháp của chúng tôi.
Theo quy định của VTC, hạn mức rút tiền trong một ngày của bạn tương ứng như sau:
Tối thiểu: 50.000 VND
Tối đa: 10.000.000 VND.
Mức phí áp dụng: 5.000 VND/giao dịch.
Bạn có thể chuyển tối thiểu 1.000 VND/giao dịch mà không bị mất phí nếu giao dịch là giữa các tài khoản ví điện tử VTC Pay.
Nếu bạn phát hiện có sai sót trong giao dịch của mình, hãy nhanh chóng liên hệ đến tổng đài 19001530 để được hỗ trợ kịp thời. Ngay lập tức, VTC Pay sẽ tiến hành xác thực chủ tài khoản và tạm thời dừng giao dịch chuyển tiền này đồng thời liên hệ với người nhận để xác minh.

Nếu đúng như bạn báo cáo, số tiền nhầm nhầm sẽ được chúng tôi hoàn trả theo quy định của Ngân hàng nhà nước. 
Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định mỗi ví điện tử phải được định danh cụ thể bởi 01 tài khoản ngân hàng để góp phần ngăn chặn các nguy cơ lừa đảo hay gian lận. Đây cũng là cách để chúng tôi bảo vệ tài khoản của bạn được tốt hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ của VTC Pay.