Đánh giá Ví Việt

Những năm trở lại đây, Ví điện tử đã trở thành xu hướng thanh toán được nhiều người ưa thích nhờ sự tiện lợi và hiện đại mà nó mang lại. Rất nhiều sản phẩm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng, nổi bật trong số đó là Ví Việt.

Ví Việt là gì? 

Ví Việt là sản phẩm được phát triển bởi Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, phát triển dựa trên nền tảng thẻ phi vật lý mang đến cho người dùng phương tiện thanh toán không cần dùng tiền mặt, cổng thanh toán cùng dịch vụ Ngân hàng số luôn trực tuyến 24/7. 

Ví Việt có an toàn hay không?

Ví Việt được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước và được bảo lãnh bởi LienVietPostBank. Tất cả các giao dịch mà bạn thực hiện đều được xác thực bởi những tổ chức lớn và có thương hiệu trên thế giới như VISA, MasterCard,…

Ví Việt hiện đang ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại bao gồm Verified by Visa (VISA), 3D secure (Master),…để bảo vệ dữ liệu cá nhân khách hàng luôn được an toàn trong bất kể mọi tình huống. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn và sử dụng Ví Việt trong các giao dịch trực tuyến của mình.

Những lợi ích nổi bật của Ví Việt

Hiện nay, Ví Việt đang phục vụ cho hai đối tượng chính là Doanh nghiệp và Cá nhân với những lợi ích cụ thể như sau:

Đối với Doanh nghiệp

 • Tiếp cận được với lượng khách hàng đông đảo và tiềm năng, từ đó giúp gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Thủ tục giao dịch với khách hàng nhanh chóng và tiện lợi.
 • Tất cả các giao dịch đều được bảo mật và xác thực bởi ngân hàng LienVietPostBank.

Đối với Cá nhân

 • Giao dịch chuyển/nhận tiền bằng số điện thoại di động nhanh chóng.
 • Gửi/rút tiền trực tiếp tại hệ thống 30 ngân hàng và 10.000 điểm giao dịch được đặt trên khắp cả nước.
 • Mua sắm trực tuyến thoải mái và tiện lợi tại hơn 200 đối tác uy tín là website thương mại điện tử có thương hiệu trên thị trường.
 • Thanh toán online hóa đơn sinh hoạt như điện, nước, truyền hình,…mà không cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch.
 • Thanh toán thông qua thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB.
 • Quản lý các giao dịch và thu chi định kỳ.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Ví Việt

Hiện tại, Ví Việt đã tạm ngừng nhận đăng ký tài khoản trên website, do đó bạn cần tải ứng dụng Ví Việt và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc Appstore để download Ví Việt.

Bước 2: Mở ứng dụng, trên giao diện màn hình chính bấm vào ô Đăng ký ngay hoặc bấm vào ô 3 gạch ở góc trên bên trái màn hình => Đăng ký tài khoản.

Bước 3: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Số điện thoại, Họ tên, Mật khẩu để truy cập Ví Việt. Sau đó, tick chọn mục “Tôi đã đồng ý với điều khoản sử dụng Ví Việt” => Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã kích hoạt được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở trên vào ô quy định.

Bước 5: Cung cấp các thông tin cá nhân đồng thời đăng tải ảnh chụp của một trong các giấy tờ sau CMND/CCCD/Hộ Chiếu.

Hướng dẫn xác thực tài khoản Ví Việt

Theo quy định của Ví Việt, để dễ dàng sử dụng dịch vụ và tăng cường bảo mật tài khoản, bạn cần xác thực tài khoản theo quy trình như sau:

Bước 1: Trên màn hình giao diện chính, chọn mục Cài đặt => Thông tin cá nhân => Xác thực Ví.

Bước 2: Lựa chọn một trong các hình thức xác thực như sau:

Xác thực online: Đăng tải bản chụp của CMND, ảnh chân dung và chữ ký cá nhân.

Xác thực bằng Internet Banking: Nếu bạn đã có thẻ giao dịch của LienVietPostBank, bạn cần đăng nhập tài khoản do ngân hàng cung cấp và bấm vào ô Xác thực. Sau đó, nhập mã OTP được gửi về số điện thoại cá nhân để hoàn tất. 

Xác thực tại văn phòng giao dịch của Ví Việt: Đến trực tiếp các điểm giao dịch của Ví Việt, cung cấp số điện thoại và tài khoản, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn quy trình xác thực tài khoản.

Làm thế nào để nạp tiền vào Ví Việt?

Để thực hiện nạp tiền vào Ví Việt, bạn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây:

 • Nạp tiền từ tài khoản LienVietPostBank
 • Nạp tiền từ thẻ hoặc tài khoản Ngân hàng nội địa
 • Nạp tiền từ thẻ quốc tế Visa/MasterCard/JCB
 • Nạp tiền từ các điểm giao dịch của Ví Việt.

Trong quá trình thực hiện, nếu có bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ tới Tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 6655 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Những câu hỏi thường gặp

Thời gian người nhận nhận được tiền sẽ căn cứ theo hai trường hợp như sau:

– Đối với người đang sử dụng Ví Việt: Ngay lập tức.

– Đối với người chưa có tài khoản Ví Việt: Người nhận sẽ nhanh chóng nhận được tin nhắn từ Ví Việt về việc hướng dẫn tải và đăng ký tài khoản trong thời hạn là 7 ngày.

Ngay sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, người đó sẽ ngay lập tức nhận được số tiền mà bạn đã chuyển.
Theo quy định của Ví Việt, hệ thống sẽ tự động tiến hành khoá tài khoản của bạn nếu mật khẩu bị nhập sai liên tiếp 5 lần. Điều này nhằm giúp đảm bảo an toàn cho thông tin của bạn trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Nếu muốn mở lại tài khoản, bạn cần liên hệ tới tổng đài 1800 6655 hoặc tới các điểm giao dịch gần nhất. Các thông tin bạn cần cung cấp bao gồm: Số CMND/CCCD/Hộ chiếu và Số điện thoại đăng ký Ví Việt; thông tin của 3 giao dịch mới đây nhất mà bạn đã thực hiện.
Trường hợp bạn quên mật khẩu tài khoản cá nhân, hãy gọi điện đến hotline 1800 6655 để được hướng dẫn cấp lại.
Để trở thành điểm chấp nhận thanh toán trực tuyến của Ví Việt, bạn cần tuân thủ những điều kiện như sau:

– Là cá nhân, hộ kinh doanh cá thể kinh doanh các dịch vụ hoặc bán hàng online từ 6 tháng trở lên, có lượng tương tác lớn trên mạng xã hội hoặc website từ 1.000 Like/Thành viên/Followers.

– Kinh doanh các sản phẩm cũng như các loại hình kinh doanh được phép hoạt động căn cứ theo quy định hiện hành.
Trong trường hợp chuyển nhầm tiền, bạn cần nhanh chóng liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Ví Việt để được tư vấn. Ví Việt sẽ tiến hành xác nhận các thông tin liên quan bao gồm họ tên và số tài khoản người nhận, số tiền mà bạn đã chuyển. Trong khoảng 1-3 ngày làm việc, Ví Việt sẽ làm việc với người nhận và tiến hành hoàn trả lại tiền cho bạn.